อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำโป๊ะแตก



ยำรวมมิตรทะเล มีทั้งหอย กุ้ง ปลาหมึก รสแซ่บน่าลอง



หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ1/2ถ้วย
ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น1/2ถ้วย
กุ้งชีแฮ้200กรัม
ลูกชิ้นปลา1/2ถ้วย
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว1/2ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน1/4ถ้วย
กระเทียมเจียว1ช้อนชา
พริกชี้ฟ้า กับพริกขี้หนู โขลกรวมกัน1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร

1. ล้างกุ้งชีแฮ้ให้สะอาด แกะเปลือก เด็ดหัวและหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
2. ลวกเนื้อหอยแมลงภู่ ปลาหมึก กุ้ง และลูกชิ้นปลาให้สุก ใส่ลงในชามสำหรับคลุก
3. ใส่พริกที่โขลก น้ำมะนาว น้ำปลา หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบใจ
4. จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว

ขอขอบคุณ http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbview.cgi?name=ยำโป๊ะแตก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger