ยำ
ยำกุ้งฮ่องกง... เป็นเมนูแบบลูกครึ่งไทยจีน ที่ว่าเป็นแบบไทยก็เพราะเขาทำเป็นแบบยำใส่ กุ้งสดลวกสุก กระเทียมหั่น หอมแดงหั่นลูกเต๋า มะระลวก พริกชี้ฟ้าหั่น ที่ว่าเป็นจีนก็เพราะเขาจะใส่ผักคะน้าฮ่องกงลวกสุกหั่นเป็นท่อนเฉพาะก้าน ปรุงรสออกเปรี้ยวนำ หวาน เค็ม และเผ็ด ความอร่อยอยู่ที่เนื้อกุ้งสดหวาน บวกกับน้ำยำรสแซบจัดจ้าน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น