อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

กุ้งแกล้มยำมะม่วง




กุ้ง รวมกับ ยำมะม่วง ออกมาชวนประทานยิ่ง



กุ้งวังใหญ่400กรัม
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1ช้อนชา
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
แป้งสาลี1/3ถ้วยตวง
มะม่วงดิบซอยฝอย1ถ้วยตวง
น้ำปลา1.1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ2ช้อนชา
กระเทียมโขลกละเอียด1ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น2ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูโขลกหยาบ1ช้อนชา
หัวหอมซอย3ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร

1. แกะเปลือกกุ้ง เหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออก บั้งส่วนท้องกุ้ง ประมาณ 4-5 รอย
2. เคล้ากุ้งกับน้ำมะนาว เกลือ พริกไทยและซอสเข้าด้วยกัน คลุกกุ้งลงในแป้งสาลี นำลงทอดในน้ำมันร้อนด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ทำยำมะม่วงโดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงาม
4. จัดกุ้งใส่จานตกแต่งด้วยผัก เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วง

ขอขอบคุณ

http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger