ยำรวมมิตรระหว่างผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ทานแล้วได้คุณประโยชน์ครบครัน
เนื้อส้มโอยีให้กระจายเป็นฝอย | 1 | ถ้วย |
มันแกวหั่นเส้นเล็กบาง | 1 | ถ้วย |
ถั่วพูหั่นชิ้นเล็กลวก | 1 | ถ้วย |
มะพร้าวขูดคั่ว | 1/2 | ถ้วย |
ถั่วลิสงคั่ว | 1/2 | ถ้วย |
กุ้งแห้งป่น | 1/2 | ถ้วย |
เนื้อหมูต้มสุกหั่นชิ้นบาง | 1/2 | ถ้วย |
หัวกะทิข้น ๆ | 1/2 | ถ้วย |
หอมแดงเจียว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 3 | ช้อนโต๊ะ |
1. ละลายน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำพริกเผา ชิมรสตามชอบ
2. นำส้มโอ มันแกว ถั่วพู ใส่ภาชนะสำหรับคลุก ผสมรวมกับเครื่องปรุงในข้อ 1 ใส่มะพร้าวคั่ว หัวกะทิครึ่งหนึ่ง เนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จัดใส่จาน โรยถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้งป่น หัวกะทิที่เหลือ หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น