อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำสามเกลอ




ยำรวมมิตรระหว่างผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ทานแล้วได้คุณประโยชน์ครบครัน



เนื้อส้มโอยีให้กระจายเป็นฝอย1ถ้วย
มันแกวหั่นเส้นเล็กบาง1ถ้วย
ถั่วพูหั่นชิ้นเล็กลวก1ถ้วย
มะพร้าวขูดคั่ว1/2ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว1/2ถ้วย
กุ้งแห้งป่น1/2ถ้วย
เนื้อหมูต้มสุกหั่นชิ้นบาง1/2ถ้วย
หัวกะทิข้น ๆ1/2ถ้วย
หอมแดงเจียว1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร

1. ละลายน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำพริกเผา ชิมรสตามชอบ
2. นำส้มโอ มันแกว ถั่วพู ใส่ภาชนะสำหรับคลุก ผสมรวมกับเครื่องปรุงในข้อ 1 ใส่มะพร้าวคั่ว หัวกะทิครึ่งหนึ่ง เนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จัดใส่จาน โรยถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้งป่น หัวกะทิที่เหลือ หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ

http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger