ยำหัวปลีกุ้งสด
ตำรับอาหารสูตรประทานโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ
ในโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว
๑. | หัวปลีหั่นหยาบ | ๑ | หัว (ไม่เอาไส้ใน) | |
๒. | หอมแดงซอย | ๖ | หัว | |
๓. | กุ้งแห้งป่นหยาบๆ | ๒ | ช้อนโต๊ะ | |
๔. | กุ้งสดลวก | ๑๐ | ตัว | |
๕. | ถั่วปั่นหยาบๆ | ๒ | ช้อนโต๊ะ | |
๖. | น้ำพริกเผา | ๒ | ช้อนโต๊ะ | |
๗. | น้ำตาลทราย | ๑ | ช้อนโต๊ะ | |
๘. | น้ำปลา | ๑ | ช้อนโต๊ะ | |
๙. | น้ำมะนาว | ๑ | ช้อนโต๊ะ | |
๑๐. | นมสดพร่องมันเนย | ๔ | ช้อนโต๊ะ | |
๑๑. | หอมเจียว | ๑ | ช้อนโต๊ะ | |
๑๒. | พริกขี้หนูแห้งทอด |
วิธีทำ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น