ยำถั่วพูเหมาะกับการเป็นกับแกล้ม มีรสหวานนำจากถั่วพู
ถั่วพู | 200 | กรัม |
เนื้อหมู | 75 | กรัม |
มะพร้าว | 50 | กรัม |
หอมเจียว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ถั่วพูต้ม 3 นาที ตักขึ้น หั่นเล็กๆ
2. คั้นมะพร้าวใส่น้ำแค่ 2 ช้อนโต๊ะ คั้นให้ได้ ¼
3. ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด
4. ผสมน้ำปลา น้ำตาล มะนาว และน้ำพริกเผาเข้าด้วยกัน
5. เท่ส่วนผสมที่เหลือ คลุกให้เข้า
ขอขอบคุณ
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น