อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำผักกระเฉด




ยำผัก ยำผลไม้ ได้วิตามิน ไฟเบอร์ และไม่อ้วน



ผักกระเฉดเด็ดเป็นช่อลวก1ถ้วยตวง
กุ้งสดลวกขนาดเล็ก15ตัว
วุ้นเส้นลวก1ห่อ
พริกขี้หนูโขลกหยาบๆ1ช้อนโต๊ะ
หอมแดง2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ1ช้อนชา


วิธีทำอาหาร

1. เลือกผักกระเฉดส่วนที่อ่อน ๆ เด็ดเป็นช่อ ๆ ท่อนยาวขนาด 1 นิ้ว ใส่ผักกระเฉดลงลวก (ไม่ควรลวกนานเพราะจะทำให้ผักกระเฉดเหนียวไม่กรอบ)
2. ลวกวุ้นเส้นพอนุ่ม
3. ผสมน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกขี้หนูโขลกให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวานเล็กน้อย
4. ผสมผักกระเฉด กุ้งสด วุ้นเส้น หอมแดงและน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกรสจัด

ขอขอบคุณ

http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger