ยำผัก ยำผลไม้ ได้วิตามิน ไฟเบอร์ และไม่อ้วน
ผักกระเฉดเด็ดเป็นช่อลวก | 1 | ถ้วยตวง |
กุ้งสดลวกขนาดเล็ก | 15 | ตัว |
วุ้นเส้นลวก | 1 | ห่อ |
พริกขี้หนูโขลกหยาบๆ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
หอมแดง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปีบ | 1 | ช้อนชา |
1. เลือกผักกระเฉดส่วนที่อ่อน ๆ เด็ดเป็นช่อ ๆ ท่อนยาวขนาด 1 นิ้ว ใส่ผักกระเฉดลงลวก (ไม่ควรลวกนานเพราะจะทำให้ผักกระเฉดเหนียวไม่กรอบ)
2. ลวกวุ้นเส้นพอนุ่ม
3. ผสมน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกขี้หนูโขลกให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวานเล็กน้อย
4. ผสมผักกระเฉด กุ้งสด วุ้นเส้น หอมแดงและน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกรสจัด
ขอขอบคุณ
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น