อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำแมงกะพรุน



หนึ่งในอาหารประเภทยำ รสเผ็ด เค็ม เปรี้ยว ทานเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ดี



แมงกะพรุน200กรัม
สาหร่ายทะเลแบบแผ่นกลมหั่นเป็นชิ้นเล็ก1/2ถ้วย
แครอทหั่น2ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1ต้น
พริกขี้หนูซอย5-8เม็ด
หอมแดงซอย3-4หัว
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร

1. แช่แมงกะพรุนในน้ำสะอาดประมาณ 3 ชั่วโมง ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ ลวกในน้ำร้อนแล้วล้างด้วยน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกสาหร่าย ใส่กระชอน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ใส่แมงกะพรุนลงในชามคลุก ใส่สาหร่าย แครอท ขึ้นฉ่าย พริกขี้หนู หอมแดง
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสตามชอบใจ
5. ตักใส่จาน

ขอขอบคุณ http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbview.cgi?name=ยำแมงกะพรุน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger