ถั่วฟู | 200 | กรัม |
เนื้อหมูนึ่งหั่นเป็นเส้น | 1/4 | ถ้วย |
มะพร้าว | 100 | กรัม |
หอมแดงเจียว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสงโขลกหยาบ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ถั่วฟูลวก 3 นาที ตักขึ้นหั่นบาง ๆ
2. คั่นมะพร้าวใส่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ คั้นให้ได้กะทิ 1/4 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือดใช้ราดหน้า
3. ผสมน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผาเข้าด้วยกันเป็นน้ำยำ
4. ผสมน้ำยำกับถั่วฟูเข้าด้วยกัน ใส่เนื้อหมู หอมแดงเจียว ถั่วลิสงคลุกพอทั่ว ตักใส่จาน ราด
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น