อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำหัวปลี





หัวปลีเผา3หัว
น้ำพริกเผา3ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดแกะแล้วนึ่ง1ถ้วยตวง
เนื้อหมูหั่นแวนึ่ง1ถ้วยตวง
ไก่ฉีกใช้เฉพาะเนื้อหน้าอก1/2ถ้วยตวง
หัวหอมซอยแล้วเจียว2ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยแล้วเจียว2ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิตั้งไฟพอเดือด1/4ถ้วยตวง
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ2ช้อนโต๊ะ
มะนาว5ผล
พริกแดงหั่นฝอย2เม็ด
พริกขี้หนูดำ7เม็ด


วิธีทำอาหาร

1. เอาหัวปลีที่เผาไฟมาแกะเปลือกออกเหลืออ่อนๆ ตัด 2 ท่อน หั่นตามยาวเป็นชิ้น ๆ ใส่ถ้วย
2. นำเนื้อกุ้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ ใส่รวมกัน ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ซึ่งผสมเข้ากันดีแล้ว ใส่หัวปลีที่แกะเตรียมไว้ คลุกให้เข้ากันตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว หอมเจียว พริกแดง ผักชี จะกินกะข้าวหรือกะเหล้าใช้ได้ทั้ง

ขอขอบคุณ http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger