หัวปลีเผา | 3 | หัว |
น้ำพริกเผา | 3 | ช้อนโต๊ะ |
กุ้งสดแกะแล้วนึ่ง | 1 | ถ้วยตวง |
เนื้อหมูหั่นแวนึ่ง | 1 | ถ้วยตวง |
ไก่ฉีกใช้เฉพาะเนื้อหน้าอก | 1/2 | ถ้วยตวง |
หัวหอมซอยแล้วเจียว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอยแล้วเจียว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิตั้งไฟพอเดือด | 1/4 | ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปีบ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
มะนาว | 5 | ผล |
พริกแดงหั่นฝอย | 2 | เม็ด |
พริกขี้หนูดำ | 7 | เม็ด |
1. เอาหัวปลีที่เผาไฟมาแกะเปลือกออกเหลืออ่อนๆ ตัด 2 ท่อน หั่นตามยาวเป็นชิ้น ๆ ใส่ถ้วย
2. นำเนื้อกุ้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ ใส่รวมกัน ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ซึ่งผสมเข้ากันดีแล้ว ใส่หัวปลีที่แกะเตรียมไว้ คลุกให้เข้ากันตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว หอมเจียว พริกแดง ผักชี จะกินกะข้าวหรือกะเหล้าใช้ได้ทั้ง
ขอขอบคุณ http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น