อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำพริกหยวก



ยำพริกหยวกเหมาะกับการเป็นกับแกล้ม มีรสจัด



พริกหยวก15เม็ด
หมู กุ้งปอกเปลือก100กรัม
มะพร้าว100กรัม
หอมเจียว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ
มะนาว2ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร

1. ต้มพริกหรือเผาให้สุก ผ่าเอาเมล็ดออกหั่นตามยาวบางๆ
2. นึ่งหมู กุ้งให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. คั้นมะพร้าว ¼
4. ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด
5. ผสมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวให้เข้ากัน
6. คลุกพริก หมู กุ้ง กะทิและน้ำปรุง

http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger