เมนูยำจานนี้ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ฟันธง
ส้มโอชนิดเปรี้ยวแกะเนื้อ | 3 | ถ้วยตวง |
กุ้งเผา | 4-5 | ตัว |
มะพร้าวคั่ว | 1/4 | ถ้วยตวง |
กุ้งแห้งป่น | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปีบ | 1 | ช้อนชา |
1. แกะเนื้อส้มโอออกเป็นกลีบเล็ก
2. ละลายน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลให้เข้ากัน
3. ผสมส้มโอ กุ้งเผา มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น เคล้ารวมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำยำในข้อ 2 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
ขอขอบคุณ
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น