อาหารประเภทยำ

อาหารประเภท ยำ

ยำส้มโอ



เมนูยำจานนี้ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ฟันธง



ส้มโอชนิดเปรี้ยวแกะเนื้อ3ถ้วยตวง
กุ้งเผา4-5ตัว
มะพร้าวคั่ว1/4ถ้วยตวง
กุ้งแห้งป่น2ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ1ช้อนชา


วิธีทำอาหาร

1. แกะเนื้อส้มโอออกเป็นกลีบเล็ก
2. ละลายน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลให้เข้ากัน
3. ผสมส้มโอ กุ้งเผา มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น เคล้ารวมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำยำในข้อ 2 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
ขอขอบคุณ

http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
อาหารประเภท ยำ อาหารไทย สูตรยำ ยำม่ามา ยำทะเล ต้มยำ อาหารจานเดียว © 2008 | Créditos: Templates Novo Blogger